Casein – Dinh dưỡng nuôi cơ từ ban đêm

Casein là gì?

Casein là tên được đặt cho một nhóm các protein liên quan được tìm thấy trong sữa động vật có vú. Từ “casein” bắt nguồn từ từ tiếng Latinh caseus, có nghĩa là “pho mát”  vì casein là một trong những chất hóa học chính trong pho mát. Phô mai được làm bằng cách đông tụ casein, thường là bằng cách axit hóa sữa và thêm men rennet để đông tụ protein. Casein cũng được sử dụng làm chất kết dính để làm diêm an toàn, làm phụ gia thực phẩm (chất bổ sung protein), để làm sơn tan trong nước khô nhanh, cho keo và nhựa, và tái khoáng men răng.

Casein chiếm 80% protein có trong sữa bò và 20% đến 45% protein trong sữa mẹ. Các protein này đều là phosphoprotein, chứa nhiều proline (một axit amin) và không có cầu nối disulfide. Protein hòa tan kém trong nước, được tìm thấy trong sữa dưới dạng nổi lơ lửng của các hạt được gọi là “các micelle casein”. Các vi hạt được coi là các hạt keo.

Casein – Dinh dưỡng nuôi cơ từ ban đêm

Lợi ích của Casein

Đối với người lớn, thức ăn lắc protein dựa trên casein kết hợp với luyện tập sức đề kháng thường xuyên có thể góp phần tăng cường sức khỏe của xương và xây dựng cơ bắp. Một cốc sữa có khoảng 300 miligam (mg) canxi, phần lớn trong số đó được tìm thấy trong các mixen casein.

Hầu hết người trưởng thành cần từ 1.000 mg đến 1.200 mg canxi mỗi ngày. Với tầm quan trọng kép của việc cung cấp đủ canxi và protein đối với sức khỏe của xương, thực phẩm giàu casein có thể giúp ngăn ngừa loãng xương.

Ngoài việc phục vụ như một loại protein hoàn chỉnh, casein còn được sử dụng bởi những người tập thể hình vì khả năng tiêu hóa chậm. Protein đậu nành và whey protein được giải phóng vào máu nhanh chóng, trong khi casein mất khoảng sáu đến bảy giờ để tiêu hóa hoàn toàn.

Tỷ lệ tiêu hóa chậm của Casein cung cấp đều đặn các axit amin cho các mô cơ bị tổn thương trong một thời gian dài sau khi tập luyện, thúc đẩy quá trình phục hồi tốt hơn. Tiêu hóa chậm cũng góp phần tạo ra cảm giác no, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và hạn chế cảm giác thèm ăn không lành mạnh.

Những rủi ro khi sử dụng casein

  • Dị ứng

Sữa bò là một trong những chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến nhất.

Nếu bị dị ứng với sữa, hãy hỏi bác sĩ về việc có nên làm xét nghiệm để phát hiện các protein cụ thể gây ra dị ứng hay không. Có thể bị dị ứng với các protein khác trong sữa, như whey, nhưng không phải casein.

Tuy nhiên, tốt nhất là để an toàn thì nên gặp bác sĩ chuyên khoa dị ứng để có lời khuyên trước khi sử dụng casein.

Không nên nhầm lẫn phản ứng dị ứng sữa với chứng không dung nạp lactose. Nhiều người không dung nạp được lactose (đường tự nhiên của sữa) nhưng sẽ dung nạp được casein trong sữa chua hoặc pho mát. Dị ứng với sữa bò có nhiều khả năng gây ra các triệu chứng như nổi mề đay, tức ngực hoặc chóng mặt, trong khi dung nạp lactose thì không.

  • Tác dụng phụ đối với sức khỏe

Hãy nhớ rằng việc tiêu thụ nhiều calo hơn mức cơ thể cần, cho dù từ nguồn protein dựa trên casein hay không, vẫn có thể dẫn đến tăng cân không lành mạnh. Các bác sĩ cho biết thêm:

Cũng cần lưu ý rằng lượng protein cao từ casein hoặc các chất bổ sung khác có thể gây nguy hiểm cho một số người, đặc biệt là những người bị suy giảm chức năng thận. Bổ sung chất bổ sung protein có thể gây căng thẳng nguy hiểm cho thận vốn đã suy yếu.

  • Tính hợp pháp

Mặc dù có lợi ích xây dựng cơ bắp, casein không được coi là một loại thuốc tăng cường hiệu suất tập luyện. Khi các vận động viên sử dụng casein, không có nguy cơ liên quan đến steroid hoặc chất kích thích.

Top những Casein tốt nhất:

  1. Rule 1 casein Casein – Dinh dưỡng nuôi cơ từ ban đêm
  2. ON Platinum Tri-Celle Casein 2.37 Lbs Casein – Dinh dưỡng nuôi cơ từ ban đêm
  3. Mutant Micellar casein Casein – Dinh dưỡng nuôi cơ từ ban đêm
  4. Nitrotech Casein Gold 5lbs Casein – Dinh dưỡng nuôi cơ từ ban đêm
  5. Sữa Tăng Cơ Micellar Casein BiotechUSA Casein – Dinh dưỡng nuôi cơ từ ban đêm