Whey blend hấp thụ cực nhanh hay chỉ ở mức trung bình? Đâu là sự thật?

Whey Blend chứa cả protein hấp thụ nhanh và hấp thụ chậm nên có thể không cung cấp đủ protein sau tập và phí đi phần hấp thụ nhanh trong lúc ngủ… Có cần phải chia ra whey casein trước khi ngủ và whey isolate sau tập hay không?

Đây chắc có lẽ là những câu hỏi mà các bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc sử dụng thực phẩm bổ sung rất thắc mắc. Để có thể trả lời những câu hỏi trên, chúng ta cần phải hiểu rõ về Whey Blend.

Whey blend hấp thụ cực nhanh hay chỉ ở mức trung bình? Đâu là sự thật?

Vậy Whey blend là gì?

Whey Blend là 1 loại Whey Protein hỗn hợp, chứa thành phần pha trộn của 2 hoặc 3 loại Whey để tạo nên sản phẩm đáp ứng đúng mục tiêu của người sử dụng. Ví dụ như: whey isolate kết hợp với whey hydrolyzed, hay whey protein casein kết hợp với whey isolate,…

Với mỗi hãng sản xuất sẽ có công thức riêng biệt, khác nhau nhưng đặc điểm chung là luôn đảm bảo được hàm lượng protein và các chất dinh dưỡng cần thiết khác trong sản phẩm. Mọi người có thể hoàn toàn an tâm sử dụng.

Công dụng của Whey Blend

Whey Blend mang tới nhiều công năng hữu dụng khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào các tỷ lệ thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm. Cụ thể như:

Whey Concentrate: có khả năng tăng cường sức đề kháng nhờ nhớ hàm lượng lớn Immunoglobulin. Thành phần này mang tới lá chắn bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây hại hiệu quả.

– Whey Isolate: dòng bột Whey tinh khiết này mang tới nguồn năng lượng dồi dào và kiểm soát tốt ảnh hưởng xấu tới tim mạch. Bởi thực phẩm bổ sung đã được loại bỏ chất Béo và Cholesterol.

Whey Hydrolyzed: mang tới trên 90% Protein tinh khiết. Sản phẩm rất dễ hấp thu nhanh, giúp khối cơ nạc được xây dựng và duy trì hiệu quả.

Protein Trứng: lòng trắng trứng chứa lượng protein tinh khiết tốt cho sự phát triển của cơ bắp. Các protein này đều thuộc nhóm albumin. Mỗi protein sẽ có những chức năng cụ thể khác nhau, từ hỗ trợ tiêu hóa đến liên kết các tế bào giúp tăng cường miễn dịch.

Chính vì vậy, đây là dòng có khả năng duy trì khối cơ săn chắc và củng cố hệ miễn dịch của người dùng hiệu quả.

Whey Casein: chiếm 80% trong quá trình sản xuất phô mai, hấp thu chậm hơn so với whey. Vì vậy, Casein cung cấp nguồn đạm để chống dị hoá và duy trì cơ bắp trong thời gian dài.

Soy Protein: đây là loại protein thực vật làm từ các loại đậu như đậu nành hoặc đậu tương, thường dùng nhiều vẫn là đậu nành. Mặc dù hiệu quả xây dựng cơ sẽ thấp hơn so với whey. Nhưng sử dụng soy protein có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, phòng chống các bệnh về tim mạch.

Ưu điểm và nhược điểm của Whey Blend

 

Whey blend hấp thụ cực nhanh hay chỉ ở mức trung bình? Đâu là sự thật?

 

– Ưu điểm:

+ Là dòng sữa Whey Protein giá rẻ, phù hợp túi tiền

+ Whey Blend mang tới nhiều loại protein đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng.

+ Ngoài khả năng tăng cơ, duy trì cơ nạc, Whey Blend còn hỗ trợ tăng cân khá tốt.

+ Tăng năng lượng, giúp người dùng tránh kiệt sức khi luyện tập với cường độ cao trong thời gian dài.

+ Thời gian hấp thụ nhanh hơn nhanh hơn so với các loại Whey Concentrate 100%. Dòng này sẽ phù hợp với các đối tượng đang Bulking, tăng cân tăng cơ (kết hợp với Mass). Do vẫn còn hàm lượng Concentrate nên trong các sản phẩm này vẫn còn chứa 1 ít chất khoáng trong sữa.

– Nhược điểm:

+ Whey Blend còn chứa hàm lượng lớn chất Béo. Vì thế sản phẩm chứa thành phần dễ làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe tim mạch.

+ Đặc biệt, quá trình lọc bỏ và xử lý đối với dòng sữa Whey này còn khá đơn giản. Vì vậy sản phẩm còn tồn tại Lactose. Đây là “khắc tinh” đối với những người bị dị ứng đối với chất này.

Như vậy, Whey Blend không phải là một dòng whey hấp thụ cực nhanh mà chỉ nhanh hơn Whey Concentrate 100% mà thôi. Dựa vào các yếu tố ưu và nhược điểm trên, các bạn có thể suy nghĩ và lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Liên hệ ngay với Gymwhey khi cần đặt hàng hay có bất kì thắc mắc nào nhé!!!